cốp pha gỗcốp pha gỗ

Cốp pha gỗ

Danh mục:

Liên hệ

– Gồm cốp pha gỗ tự nhiên và công nghiệp

– Bề mặt phẳng, lắp ghép, tháo dỡ dễ dàng

– Thích hợp với công trình nhà cấp 4, 1- 2 tầng

Mô tả

Ngoài cốp pha thép và cốp pha nhựa composite tổng hợp thì các loại cốp pha gỗ cũng được ưa chuộng sử dụng bởi các nhà thầu. Cốp pha gỗ bao gồm 2 loại là tự nhiên và  nhân tạo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về từng loại này.

Cốp pha gỗ tự nhiên

Cốp pha gỗ tự nhiên được ghép từ những thanh gỗ rừng trồng, xẻ theo các độ dầy phù hợp dọc theo thân để phục vụ cho việc định hình bê tông vào khối. Với ưu điểm nguyên liệu dễ tìm cũng như thi công đơn giản, gỗ cốp pha tự nhiên thích hợp với các công trình nhà ở như nhà cấp 4, nhà 1,2 tầng ở nông thôn.

cốp pha gỗ tự nhiên

Tuy nhiên, cốp pha gỗ tự nhiên có những hạn chế nhất định đó là:

  • Được gia công với diện tích nhỏ, đòi hỏi nhân lực phải ghép các tấm gỗ mỏng với nhau để định hình thành khuôn đổ bê tông.
  • Phát sinh thêm chi phí lớp phủ để tạo bề mặt ván khuôn.
  • Bị tác động và chi phối bởi yếu tố thời tiết cũng như điều kiện môi trường dễ bị cong vênh biến dạng dẫn tới khối bê tông không được đảm bảo.

Cốp pha gỗ công nghiệp

Gỗ cốp pha công nghiệp cũng được sản xuất từ gỗ tự nhiên nhưng qua quá trình xử lý, chế biến để đảm bảo tính chất cơ lý, hóa học đồng đều hơn. Cốp pha gỗ công nghiệp vẫn có bề mặt phẳng và chống dính tốt do được phủ lớp phim cứng bóng mà không cần yêu cầu về độ lớn cũng như tuổi thọ của cây gỗ.

cốp pha gỗ hùng sang

Ưu điểm nổi bật của gỗ cốp pha công nghiệp đó là:

  • Sản xuất, chế tạo kích thước lớn với độ đồng đều cao, bề mặt và các cạnh phẳng giúp cho việc thi công, lắp ghép trở nên dễ dàng và nhanh chóng.
  • Dễ dàng ghép các tấm cốp pha gỗ công nghiệp dưới nhiều hình thức như đóng đinh, bắt vít, khoan…
  • Các lớp gỗ trong tấm cốp pha gỗ công nghiệp được liên kết bằng lớp keo tăng khả năng bám dính cũng như kháng nước, chịu ẩm cao, … giúp cho các khối bê tông có bề mặt phẳng và đạt yêu cầu về mỹ quan.

Với những ưu điểm nổi bật kể trên, cốp pha gỗ công nghiệp hiện nay đang là lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp xây dựng trong quá trình thi công, đặc biệt là trong các công trình có diện tích sàn lớn.

Mọi chi tiết xin liên hệ giàn giáo Hùng Sang. Đơn vị chuyên cho thuê giàn giáo xây dựng, cốp pha, phụ kiện giàn giáo uy tín, chất lượng, đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt về an toàn trong xây dựng, giá cả tốt nhất hiện nay. Đội ngũ chăm sóc và tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cốp pha gỗ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *